7 mẹo để nhà tuyển dụng tâm đắc với CV của bạn

 

Điều mong muốn của hầu hết sinh viên khi ra trường chính là có việc làm. Mà bước đầu tiên để nhà tuyển dụng biết bạn là ai chính là thông qua CV. Vậy cùng FESE tìm hiểu 7 mẹo có thể giúp CV của bạn thành công nhé.

 

 

 

CV tự thiết kế

 

CV tự thiết kế

 

Để có 1 CV ấn tượng, bạn không nên chỉ làm theo mẫu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không giỏi về Photoshop, đừng lo, có rất nhiều trang web cho bạn thỏa sức tự thiết kế như Kickresume.com, Cvmkr.com, Easel.ly. Hãy chọn một phong cách thật ấn tượng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

 

Viết ngắn gọn một trang giấy

 

Viết CV ngắn gọn 1 trang giấy

 

Với những bạn có ít hơn 10 năm kinh nghiệm thì 1 CV dài 3 – 4 trang giấy sẽ là lí do đầu tiên khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc. Hãy bỏ thời gian đầu tư để soạn ra 1 CV ngắn gọn sẽ rút ngắn thời gian lọc hồ sơ giữa một núi CV, điều này giúp bạn tăng cơ hội được chọn hơn rất nhiều.

 

 

Đừng quá sáng tạo font chữ

 

Đừng quá sáng tạo font chữ

 

Điều này không giúp bạn “sáng tạo” hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà sẽ gây rối và mỏi mắt. Tốt nhất là nên dùng 1 loại font chữ, hoặc cùng lắm là 2 thôi bạn nhé.

 

 

Kinh nghiệm làm việc

 

Kinh nghiệm làm việc

 

Đừng liệt kê tất cả các công việc đã làm, thay vào đó hãy nói về những thành tích và kỹ năng bạn đã học được từ chúng. VÍ dụ, nếu bạn từng thực tập trong một công ty truyền thông thì nên viết trong phần kinh nghiệm là “viết nội dung và quản lý fanpage”. Hãy cho họ thấy khả năng của bạn tới đâu, chứ không chỉ là các cơ hội mà đa số ai cũng có được nhờ giới thiệu.

 

Các kỹ năng

 

Kỹ năng trong CV

 

Hãy chú ý đến những kỹ năng mà công việc hiện tại cần có, loại ngay những kỹ năng mà bất cứ ai cũng bắt buộc có khi ứng tuyển. Hãy kể một câu chuyện trong đó cách bạn thể hiện cho thấy kỹ năng của mình, hơn là liệt kê chúng.

 

Ảnh ở mục thông tin cá nhân

 

Ảnh ở mục thông tin cá nhân trong CV

 

Hãy chọn một bức ảnh thể hiện được thần thái của bản thân thay vì ảnh thẻ 3×4, chúng dễ gây mất thiện cảm cho nhà tuyển dụng (không được cười, ảnh có vẻ khuông khổ,…), nhưng cũng đừng lấy những bức ảnh “tự sướng” cùng bạn bè chỉ phù hợp với Facebook cá nhân nhé.

 

Sở thích

 

Sở thích trong CV

 

Hãy để những biểu tượng về sở thích của bạn trong CV thay vì chỉ ghi bằng chữ, điều này sẽ gây ấn tượng về cá tính của bạn hơn với nhà tuyển dụng.

 

Trên đây là 7 mẹo viết CV FESE đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết bổ ích cho bạn. Chúc các bạn có một CV thật ấn tượng và đừng quên tiếp tục theo dõi FESE nhé!

 

 


 

Nguồn: Tổng hợp