Với sự tham gia đông đảo hơn 2000 sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau đã tạo nên không khí tại hội trường của trường Kinh tế – Luật nóng hơn bao giờ hết và chương trình đã thành công ngoài mong đợi nhờ sự nhiệt tình của các “Nhà đầu tư sinh viên” và sự nhanh nhẹn, giải quyết các vấn đề nhanh chóng từ Ban tổ chức…

Fese F1 khởi đầu gian nanNgày 06/11/2004, Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE ra đời, trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc Gia,TP. HCM trong bối cảnh thị trường chứng khoán có tổ chức của Việt Nam mới bước vào năm thứ 5 hoạt động có nhiều thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức. Bắt kịp xu hướng ấy từ ý tưởng táo bạo của một nhóm sinh viên đam mê tài chính chứng khoán, FESE chập chững với những bước đi đầu đời trên con đường trở thành sân chơi mô phỏng tài chính hiện đại và chuyên nghiệp, được biết đến với danh xưng “Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo đầu tiên trong khối ĐHQG”.

FESE 01

FESE 01 được mô phỏng theo quy cách hoạt động của Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, đem đến cho các “nhà đầu tư sinh viên” trải nghiệm chân thực trên một sàn giao dịch chứng khoán và có được sự hỗ trợ từ việc phân tích thị trường của các chuyên gia đến từ Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và các công ty chứng khoán.

Ngoài những đánh giá tích cực từ cộng đồng sinh viên, FESE 01 còn thu hút được sự quan tâm của các đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin như công ty T&H, báo Doanh nhân Sài Gòn, Đài truyền hình HTV…Sự thành công ngoài mong đợi giúp cho FESE có thêm động lực để vững tin với bước tiến tiếp theo trên con đường chinh phục thị trường, chinh phục rủi ro, chinh phục tri thức.

Fese F2 kế thừa giá trị tiếp nối thành công

Trên nền tảng tri thức từ FESE 01, các thành viên ban tổ chức FESE GROUP đã hoạch định cho mình chiến lược phát triển vững vàng, cố gắng tìm hiểu và bắt kịp những bước tiến của thị trường thật. Ngày 05/12/2005, FESE lần thứ 2 diễn ra đã thực sự tạo ra được sự khác biệt khi lần đầu tiên hình thức khớp lệnh liên tục được áp dụng.

Fese F2

Ngoài ra, FESE 02 còn có sự góp mặt của chuyên gia phân tích kinh tế đến từ Nhật Bản, khiến cho không khí trong hội trường ngày càng “cuồng nhiệt và hăm hở”. Với sự nhiệt tình, chơi hết mình của gần 2000 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố đã khiến cho FESE 02 thành công rực rỡ.

Fese F3 Bước đi trưởng thành

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 3 là năm FESE bắt đầu có những bước đi trưởng thành mạnh mẽ về mặt tổ chức, quản lý và phát triển phần mềm xử lý hiệu quả.

Fese F3 câu chuyện trưởng thành

Ngày 11/11/2006, FESE 03 mang lại nhiều điều thú vị khi đứng ra thành lập các “công ty chứng khoán” giúp cho việc nhập lệnh càng thêm tối ưu. Các lệnh mua và bán được xử lý nhanh chóng, tạo cảm giác chân thật như sàn thật.

Fese F3

FESE 03 đã tạo được dấu ấn nhất định trong lòng các bạn sinh viên cũng như thầy cô trong trường, trong đó Hiệu trưởng Trường Kinh tế – Luật cũng dành những lời có cánh cho FESE, nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường chứng khoán trong hiện tại và tương lai. Các “công ty chứng khoán” của Ban tổ chức đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình khi đảm bảo được các công việc nhận lệnh, nhập lệnh, xử lý lệnh và giải quyết khiếu nại của các nhà đầu tư sinh viên.

 

 

 

Fese F4 - Đột phá về nội dung và hình thức

Nối tiếp chặng đường đã đi, FESE 04 được tổ chức từ 15/11/2007 tới 06/12/2007 được coi là một cú đột phá cả về hình thức lẫn nội dung khi giao dịch online lần đầu tiên được áp dụng vào một chương trình chứng khoán ảo của sinh viên.

Fese học thật chơi thật trải nghiệm thật

“Học thật – Chơi thật – Trải nghiệm thật” – hình thức giao dịch online được xem là chiếc cầu nối đưa một sân chơi chứng khoán ảo đến gần hơn với thị trường thực. “Các nhà đầu tư sinh viên” được tiếp cận gần hơn với những biến động, rủi ro tồn tại ngoài thị trường khi lựa chọn đầu tư vào các mã cổ phiếu được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Chính sự mới mẻ đột phá này đã khơi nguồn được lòng nhiệt thành, thôi thúc đam mê khám phá của các bạn sinh viên, đồng thời trang bị cho các bạn hành trang tri thức và sự trải nghiệm cần thiết để đối mặt với thị trường thật trong tương lai.

fese f5

Trưởng thành từ các kì FESE trước, hiểu rõ rằng thị trường luôn luôn biến động không ngừng. FESE 05 diễn ra trong hoàn cảnh nền kinh tế thế giới khủng hoảng trầm trọng, kéo theo thị trường chứng khoán Việt Nam “chao đảo”. Để giải quyết tình trạng khó khăn này, Ban tổ chức FESE 05 đã không ngần ngại, mạnh dạn đưa công cụ bán khống áp dụng ngay vào chương trình nhằm đẩy sàn ảo gần hơn với thực tế, giúp cho các nhà đầu tư có lời ngay cả khi thị trường đi xuống.

lần 5

Với sự nắm bắt nhanh chóng về thị trường và đưa ngay vào trong chương trình đã khiến cho FESE có chỗ đứng vững chắc trong lòng các bạn sinh viên yêu chứng khoán. Tuy chỉ là những bước chuyển mình nhỏ nhưng đó cho thấy được tinh thần cũng như trách nhiệm cao của ban tổ chức FESE. FESE 05 khiến chúng ta hiểu rằng dù thị trường thực tế có ảm đạm đến đâu thì vẫn không thể khiến niềm đam mê chứng khoán của các bạn sinh viên cũng như các thành viên FESE GROUP lụi tàn theo nó.

Còn tiếp…

Media Fese