Fese học thật chơi thật trải nghiệm thật

FESE Group, Sàn giao dịch chứng khoán ảo – Một sân chơi học thuật thường niên dành cho sinh viên trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán nói riêng và tất cả các bạn ở các phân ngành nói chung trên toàn quốc. Với phương châm “Học thật – Chơi thật – Trải nghiệm thật”, FESE đã thu hút hơn 50.000 SV quan tâm và tham gia chương trình. Qua sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn sinh viên lẫn sự nhiệt tình từ Ban tổ chức, FESE đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Những thành công ấy phần nào đã giúp FESE GROUP nâng tầm ảnh hưởng quan trọng không những đối với các bạn sinh viên ở trường ĐH Kinh tế – Luật mà còn đối với sinh viên hai miền Nam – Bắc.

Sự ra đời với nhiều thử thách

 

 

Fese

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE – Faculty of Economics Stock Exchange (FESE Group) ra đời vào ngày 6 tháng 11 năm 2004. Là một sàn chứng khoán ảo đầu tiên trong khối ĐHQG, thuộc trường Đại học Kinh tế – Luật. Khi bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam mới bước vào năm thứ năm hoạt động với nhiều khó khăn và thách thức, bắt kịp xu hướng cùng với niềm đam mê về tài chính chứng khoán, một nhóm đội ngũ sinh viên trong trường đã cho đứa con tinh thần FESE ra đời. Những bước đầu còn nhiều chông gai, nhưng dần đã trở thành sân chơi mô phỏng tài chính hiện đại và chuyên nghiệp.

Ngày mới thành lập vẫn còn đang chập chững nhưng vẫn được đón nhận từ hơn 1000 “Nhà đầu tư” tham gia cũng như nhận được sự giúp đỡ từ nhà tài trợ và bảo trợ truyền thông: Đài Truyền hình HTV, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock),… tạo nên nguồn động lực lớn để bước tiếp trên con đường chinh phục tri thức.

Quy mô mở rộng theo hướng chuyên nghiệp hóa, được thực hiện dựa theo hoạt động của Sàn Giao dịch Chứng khoán TPHCM song song với việc thử nghiệm phương thức hoạt động quốc tế có kinh nghiệm triển khai và áp dụng tại Việt Nam, FESE ngày càng mở rộng phạm vi cả nước cho các bạn sinh viên thỏa sức đương đầu cùng các lĩnh vực Kinh tế tài chính – Chứng khoán. FESE sẽ cho các “Nhà đầu tư tài ba” trải nghiệm các Sàn Chứng khoán Online, offline và các lớp học chứng khoán cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Mục tiêu lớn - sứ mệnh quan trọng

 

 

 

Xu hướng Cách mạng Công nghệ 4.0 góp phần tạo nên một FESE đa dạng và đầy tính cạnh tranh. Là một sân chơi học thuật lớn để SV trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, qua đó, tạo ra một cộng đồng sinh viên cùng nhau kết nối, chia sẻ kinh nghiệm học tập và đầu tư. Về phía nhà tài trợ, đây là một điều kiện tốt để xây dựng cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực giỏi về cả chất lẫn lượng. Nhu cầu giữa học tập và nghiên cứu giúp cho SV khám phá những kiến thức mới, mở rộng vùng giới hạn của não bộ qua cách suy nghĩ và logic vấn đề, tình huống.

 

Sàn giao dịch chứng khoán ảo

 

FESE đối với các bạn sinh viên là một sân chơi học thuật, một môi trường cung cấp kiến thức và trải nghiệm thật đến từng giây phút. Để các bạn có được những kiến thức thực tế song song với thực hành, ứng dụng mà ắt hẳn có lẽ sách vở vẫn chưa thể ghi chép đầy đủ. Ngoài ra, với sứ mệnh giúp các bạn cởi mở và tự tin hơn, FESE cũng đã rất nỗ lực để đưa Sàn CK ảo ngày một gần gũi hơn với các “Nhà đầu tư”. Với các thành viên, FESE là một gia đình, là nơi các thành viên có thể chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn trong học tập, công việc lẫn cuộc sống, Trở thành một phần của FESE sẽ là khoảng thời gian cực kỳ đáng nhớ trong quãng đời SV. Đây là một cách để học hỏi cách quản lý chuyên nghiệp, nâng cao các kỹ năng mềm và cả kỹ năng chuyên môn. Đó cũng là sứ mệnh mà FESE Group muốn hướng đến cho hiện tại và cả tương lai.

 

Ngôi nhà nhỏ có ba phòng to to

 

Sau khi thoát ra khỏi vỏ bọc của sự dịu dàng lẫn ngây ngô trong quãng thời gian Trung học, cánh cửa Đại học bước đầu khiến các bạn trẻ cảm thấy thật bỡ ngỡ và xa lạ. Tìm cho mình một nơi để nương tựa và đem lại niềm vui sẽ khiến quãng đường chuẩn bị bước ra cánh cửa đường đời dễ dàng hơn, thanh xuân sẽ không còn nhàm chán. Với FESE, không những có chút đáng yêu của tuổi trẻ mà còn là những chuỗi ngày sóng gió lẫn bình yên. FESE KHÔNG CHỈ LÀ MỘT TỔ CHỨC, FESE CÒN LÀ NHÀ – NGÔI NHÀ CỦA SỰ YÊU THƯƠNG.

 

Fese là nhà

 

Ở một tổ chức, muốn hoạt động tốt, cần có nhân lực đầy đủ kinh nghiệm, ham học hỏi, chân thực, chuyên nghiệp và FESE cũng vậy. Để ngày càng cải thiện hơn năng suất công việc và đảm bảo từng mảng không bị tách rời khi làm việc, “ba căn phòng nhỏ” của FESE cũng đã ra đời:

 

Thành phần của câu lạc bộ chứng khoán ảo dành cho sinh viên

 

CĂN PHÒNG MA THUẬT (Chiến lược): Ban chiến lược được xem là một ban có nhiều thành viên nhất, vì các thành viên được phân team thành các team nhỏ như: Đối ngoại, event, market, sales,… Đúng như tên gọi, đây là căn phòng gần như quyết định số lượng tham gia Sàn thông qua việc bán vé trên toàn hệ thống. Bên cạnh đó, không thể thiếu sự giúp đỡ từ phía các nhà tài trợ và chính sự ma thuật của căn phòng này đã lôi kéo ngày càng nhiều đơn vị bảo trợ truyền thông, các CLB đội nhóm trong và ngoài TP HCM. Ngoài ra, Chiến lược cũng lo toan về mảng Nhân sự, “chăm sóc” các thành viên và kết nối giữa các thế hệ lại gần nhau hơn.

 

Team chiến lược

 

CĂN PHÒNG CÔNG NGHỆ (Media): Một sự kiện hay không thể thiếu một truyền thông giỏi. Để giúp FESE Group có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng SV VN, xây dựng truyền thông và quảng bá hình ảnh là một điều tất yếu cần thiết. Là những con người đam mê công nghệ, sự sáng tạo và tính đột phá , thành viên của Media cực kỳ dễ thương chứ không hề cứng rắn, ấn phẩm truyền thông thu hút, những video/clip công phu hay những bài viết đầy chất “rủ rê” luôn khiến nhiều bạn SV đã “sập bẫy” vào lưới tình này.

 

Team media

 

CĂN PHÒNG SÁNG TẠO (Nội dung): Để phần “cốt lõi” được diễn ra một cách trọn vẹn, những con người năng động và sáng tạo ấy đã phải tập trung nghiên cứu và phát triển FESE trên các kiến thức tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Với cách thức làm việc chuyên nghiệp và cả thực tế, bằng chứng đã cho thấy Sàn FESE vẫn đang và sẽ đảm bảo tốt về cả chất lượng và nội dung ở hiện tại và tương lai.

.Team nội dung

 

“Ba căn phòng” đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng cùng một mục tiêu lớn là giúp FESE ngày càng vững mạnh và bảo đảm về chăm sóc tinh thần cho các TV BTC.

 

Fese nụ cười và nước mắt

 

15 năm đã trôi qua kể từ ngày tháng đó.. Cách thức chạy sàn mà FESE thực hiện thường niên ngày một thành công hơn và chuyên nghiệp hơn. Nhiều “Nhà đầu tư tài ba” cũng như những thế hệ thành viên của FESE đã tạo dựng cho mình những thành công nhất định trên thị trường Chứng khoán thật, họ đã trưởng thành hơn rất nhiều, nắm giữ những vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cựu BTC, người trong nước, người thành công bay xa ở ngoại quốc. Thanh xuân của họ đã một phần gắn bó trọn vẹn với FESE, không chỉ ở hoạt động chính diễn ra từng năm, họ còn gắn bó với nhau qua những hoạt động tình nguyện, ngoại khóa: Lửa FESE – Triệu hơi ấm, FESE Open Day,…. FESE là tháng ngày chứa đựng những hoài bão, là ngọn lửa luôn cháy mãi trong tinh thần của con người hừng hực nhiệt huyết. Màu cam – Màu chủ đạo, màu của sự lạnh lùng nhưng chuyên nghiệp, màu của niềm vui và sự ấm áp.

 

khởi đầu của fese group

 

Nụ cười là khi mọi người đều cảm thấy hài lòng với sản phẩm tinh thần mình tạo ra. Nước mắt là khi sự thấu hiểu, đồng cảm đạt đến đỉnh điểm, khóc cho niềm vui cùng nhau gồng gánh qua thách thức, khóc cho sự thành công khi hoàn thành hay có bước đột phá cho mục tiêu được đặt ra.

trải nghiệm bứt phá

FESE với quan điểm đoàn kết và xây dựng tổ chức vững mạnh, thành viên BTC luôn nỗ lực hết mình để sân chơi ngày càng bổ ích, thu hút số lượng sinh viên nhiều hơn qua từng năm. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những bạn đang e ngại, rụt rè hoặc các bạn đang có nhu cầu thử sức ở lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán và tìm hiểu sự thú vị trong lĩnh vực này thành viên của FESE Group sẽ hướng dẫn các bạn SV đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết và thoát khỏi vùng giới hạn.

 

sự trưởng thành của fese group tại uel

 

Louisa May Alcott đã từng nói: Phải mất hai hòn đá lửa để tạo ra ngọn lửa. Để có thể xây dựng một Sàn chứng khoán ảo vững mạnh như ngày hôm nay, không thể không kể đến những “linh hồn” của FESE, những con người đốt cháy ngọn lửa nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng các bạn SV trên toàn quốc. Các bạn đã và đang là một phần đưa FESE ngày càng phát triển rộng khắp trên bản đồ thế giới.

Lời kết

Dù cho 5 năm hay 10 năm nữa trôi qua, FESE vẫn có thể tự hào khi nhìn lại những kỳ tích đã gặt hái, được giúp đỡ, tham gia nhiệt tình và cùng nhau gây dựng để tạo dựng vị thế như ngày hôm nay. Kỳ tích ấy là của những con người đặc biệt, những người TRƯỞNG THÀNH QUA HÀNH ĐỘNG!

trưởng thành qua hành động