Từ bỏ những thứ như Kenh14, BeatVN đi, nó không giúp bạn trở nên tốt hơn hay tự tin khi nói chuyện với nhà tuyển dụng. Hãy chuyển sang những tờ báo mang tính học thuật về kinh tế và bạn phải bất ngờ với sự gia tăng kiến thức của mình cũng như khả năng đọc hiểu tiếng anh!

5 Website bắt buộc phải đọc dành cho dân kinh tế

1. Havard Business Review hbr.com

 

Nếu bạn đã từng băn khoăn không biết làm thế nào để Networking cho hiệu quả, làm thế nào để điều hành nhóm làm việc năng suất….
HBR.com là website tốt nhất cho bạn. Các series video chia sẻ nhanh, các bài viết kinh nghiệm về mọi chủ đề từ Quản trị bản thân cho tới các Chiến lược dài hạn.
Với đặc tính là ” Clear and straight-to-the-point “, dành 15p đọc HBR sẽ tốt hơn 1 ngày đọc kenh14 !

 

2. Entrepreneur.com

 

Muốn tìm hiểu về thế giới khởi nghiệp không khó, việc bạn cần làm là Click vào website ở trên.

 

3. Investopedia.com, Bloomberg.com, Economist.com

 

Wikipedia dành cho dân chứng khoán nói riêng và kinh tế nói chung

 

4. Business Insider businessinsider.com

 

1 Tờ báo khá “đặc biệt” bởi số lượng bài viết rác ( không có giá trị hoặc viết ra để câu view) khá cao, tuy nhiên sẽ có những mục tốt mà bạn đọc tiêu đề sẽ biết ngay.
Lời khuyên : đừng like các page Business Insider trên FB !

 

5. Campaignasia.com

 

Tờ báo uy tín nhất trong giới Marketing Đông Nam Á,
Khuyến khích các bạn sinh viên Finance biết 1 chút về Marketing. Ngày xưa, các CEO thường là dân tài chính, bởi họ tạo tiền trực tiếp, thế nhưng với thời đại phát triển như ngày nay, việc biết về Marketing sẽ giúp bạn rất nhiều.
Bật mí : 80% CEO các tập đoàn đa quốc gia đi lên từ Sales&Marketing.

________________
Và cuối cùng, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc thì chúng ta chưa hoàn thành hết 1 quy trình học tập. Áp dụng thử từ việc nắm vững cách làm, dần dần thích nghi và tối ưu những điều mà trước đó bạn chưa biết, thì mới biến kiến thức mình đọc được thành cái của mình !

Nguồn: Kiến thức kinh tế
#MC #kiếnthức